Close 


"เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง" เป็นคำขวัญที่ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญนี้ แก่เด็กและเยาวชนทั้งประเทศ โดยทางมูลนิธิกระจกเงาได้จัดกิจกรรม ร่วมกับ ทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 น ถึง 12.00 น ได้มีกิจกรรมให้เด็กทำ อาทิ ระบายสี การต่อเลโก้ ฯลฯ

    นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลได้มีการจับฉลากแก่เด็ก
ป่วยลูกหลานเจ้าหน้าที่ที่มาอีกด้วยซึ่งบรรยากาศภายในงานนั้นเด็กๆยังได้รับความสนุกสนานความเพลิดเพลินได้พบเพื่อนใหม่มีการเรียนรู้ที่จะแบ่งปันของเล่นกับเพื่อนคนอื่นเรียนรู้การเข้าสังคมของพวกเขาทั้งยังสร้างจินตนาการของตัวเองและเพื่อนๆในการออกแบบเลโก้  

  

        นอกจากนี้วันงานได้มีพี่ๆอาสาสมัครเข้าไปร่วมทำกิจกรรมกับเด็กด้วยเด็กและผู้ปกครองได้พูดว่าตรงกันว่า “ชอบงานวันเด็กมาก สนุกมากและยังอยากให้มีกิจกรรมแบบวันนี้ทุกวัน”เด็กที่มาในวันนั้นคือโดยส่วนใหญ่เป็นเด็กที่คุณหมอนัดมาตรวจสุขภาพบ้างก็มาฉีดวัคซีนการที่เด็กได้มีกิจกรรมเล่นระหว่างรอตรวจทำให้เด็กลืมความกลัวกล้าเข้าหาคุณหมออย่างไม่อิดออดเพื่อที่จะได้รีบออกมาเล่นกับเพื่อนได้ต่อรอยยิ้มในวันนั้นของเด็กๆรวมไปถึงรอยยิ้มของอาสาสมัครคุณหมอและคุณพยาบาลทุกคนมีความสุขที่ได้เห็นเด็กเหล่านี้มีรอยยิ้มมีเสียงหัวเราะไม่ใช่เสียงร้องไห้ยามหวาดกลัวที่ต้องรับการตรวจรักษา  

  

        สำหรับอาสาสมัครที่มาช่วยในวันงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการส่งต่อความสุขให้กับเด็กทุกคนได้ร่วมทำกิจกรรมทำให้ตนเองได้รับประสบการณ์การทำงานกับเด็กได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันเป็นการทำงานอาสาสมัครที่ทุกคนสามารถทำได้การที่ได้มีส่วนร่วมในการทำ “กิจกรรมของขวัญปีใหม่ ส่งใจให้เด็กป่วยปีที่10”นั้นทำให้มองย้อนไปถึงเมื่อครั้งตอนเด็กพอเวลาที่เจอของเล่นเราทุกคนก็มักจะมีความสุขกับมันโดยที่ไม่ต้องมีเรื่องอะไรมากวนใจการที่ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ทำให้เด็กรู้สึกตื่นตาตื่นใจมากขึ้นส่วนคำที่ว่าเด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้านั้นคงไม่ผิดไปเราต้องสร้างความกล้า ความสุข ให้พวกเขาในวันนเพื่อที่พวกเขาจะนำความกล้าและความสุขส่งต่อให้ผู้คนต่อๆไป 

 

  

นางสาวณิชกานต์ อนะวัชกุล และ นางสาวธารดา ศุภรานนท์ 

นักศึกษาฝึกงานโครงการโรงพยาบาลมีสุข

 

 

 

 

 อ่าน 320

"มูลนิธิกระจกเงา" เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี62 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210
Email: webmaster@mirror.or.th , Tel: 02-9732236-7 ,Fax: 02-9732236ต่อ1090