น.ส.กนกวรรณ คุ้มพาล ชื่อเล่น น้ำ ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)

        


            

  กนกวรรณ  คุ้มพาล

          (น้ำ)         

   มหาวิทยาลัยพะเยา

         คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร       

                    นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber                


 ประสบการณ์และความประทับใจที่ได้จาก “กระจกเงา”

     ก่อนมาฝึกงานเรียกได้ว่าไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าการมาฝึกงานที่นี่จะดำเนินไปอย่างไร พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่เราต้องมาเจอจะเป็นคนแบบไหน แล้วเราจะเข้ากับพี่ ๆ เพื่อน ๆ เค้าได้หรือเปล่า ประกอบกับก่อนมาฝึกงานเป็นช่วงน้ำท่วมเลยยิ่งทำให้ความคิดจินตนาการออกไปต่าง ๆ นา ๆ

       จนวันแรกของการเข้ามาฝึกงาน ซึ่งตอนนั้นออฟฟิตย้ายไปอยู่ที่สนามศุภฯชั่วคราว ยิ่งทำให้ได้เห็นอะไรต่าง ๆ มากมายในแบบที่เราไม่เคยเจอ ไม่เคยได้ทำมาก่อน ทั้งการต่อแพ การทำชูชีพ การขนของ การแพ็คของ ตลอดจนการเป็นอาสา และนั่นมันก็ทำให้เกิดคำถามในใจที่ต้องถามกับตัวเองว่า นี่คือการมาฝึกงานของเราจริงๆหรอ? , เรามาฝึกงานนะ ทำไมต้องมาทำอะไรที่มันเหนื่อยขนาดนี้ด้วยทั้งๆที่บางอย่างพ่อแม่ยังไม่เคยใช้เราขนาดนี้เลย? เมื่อไหร่จะฝึกงานเสร็จซะทีอยากกลับบ้านจะแย่อยู่แล้ว  จากวันนั้นผ่านเวลามาจนครบกำหนด 3 เดือนของการฝึกงาน และวันนี้ก็คือวันที่เราฝึกงานเป็นวันสุดท้าย แต่ความรู้สึกมันกลับรู้สึกใจหวิวๆ ไม่อยากจากที่นี่ไป นั่นก็เพราะความผูกพันตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ได้อยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นความเป็นกันเองจากพี่ๆ ที่คอยสอน คอยให้คำแนะนำ คอยให้ความดูแลน้องคนนี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าน้องคนนี้จะดื้อแค่ไหน <ขอบคุนนะคะพี่เจี๊ยบ พี่เฟิร์น พี่รัน พี่แมน พี่เอ๋ พี่ตูมตาม พี่น้องหนึ่ง พี่เบย์ พี่เบิร์ด พี่แอ๊ด คาราบาว พี่วิทย์ ฯลฯ > และเพื่อน ๆ ที่ฝึกงาน < สายป่าน หลินปิง ปุ๋ย อ้อม เอิง แซนดี้ แอ๊น อัง อุ๋มอิ๋ม แอนนี่ มิ้น เก๋ เบิร์ด แอน แตงโม เตย ซัน จิ๊บ แมส กัส  วัฒ อุ้ม นุ่น แชมป์ ลูกศร ก้อย ฯลฯ > จะเป็นเพราะเหตุผลอะไรก็ช่างที่ทำให้เราได้มาเจอกัน แต่มันคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราได้รู้จักเพื่อนอย่างพวกเธอนะ

** สุดท้าย ดีใจมาก ๆ คะ ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของมูลนิธิกระจกเงา ที่ ๆ ให้  ประสบการณ์ดี ๆ ที่มากกว่า คำว่า ฝึกงาน คะ  …. ^_^ **                           


อ่าน 1766

 
ปุริษา ตาสาโรจน์ (ปรอย)  นักศึกษาฝึกงานโครงการแบ่งปัน เพื่อการเปลี่ยนแปลง  มหาวิทยาลัยรังสิต
 
กัน โครงการ ผู้ป่วยข้างถนน
 
โครงการคนอาสา
 
 น.ส.มินตา ลาดบาศรี (มีมี่) นักศึกษาฝึกงาน NGOs Cyber มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คณะวิทยาศาสตร์ โปรแกรมวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์
 
วิชนันท์ วงศ์เจียมรัตน์ (มด) ฝ่ายผลิตสื่อ นิสิตจากมหาวิทยาลัยบูรพา คณะศิลปกรรมศาสตร์
 
น.ส.กนกวรรณ คุ้มพาล ชื่อเล่น น้ำ ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
ธัญธิดา บุญเรือง (ลูกท้อ) มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม สาขาวิชาภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์เชิงท่องเที่ยว
 
แพรวไพลิน  ดาราทอง (แพรว) มหาวิทยาลัยรังสิต  นักศึกษาฝึกงาน โครงการ Call Center
 
นายเทพบดินทร์  บุญศรี(เบิร์ด)นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาคอมพิวเตอร์-ธุรกิจ โครงการ NGOs Film (ฝ่ายผลิตสื่อ)
 
โครงการศูนย์ข้อมูลคนหาย
 
นาย เดชา สันทวิลาศ (เดย์)  ปริญญาตรี ชั้นปี4 มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา สำนัก ศิลปะศาสตร์ สาขา พัฒนาสังคม
 
โครงการศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์
 
น.ส.จันทร์ฐิมา  แซ่จิ้ว (จิ๊บ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินท์  วิทยาเขตภูเก็ต  นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOs Cyber
 
สุวลักษณ์ พัฒน์ช่วย  (ตอง) มหาวิทยาลัยรังสิต นักศึกษาฝึกงาน โครงการ ประชาสัมพันธ์
 
โครงการโรงพยาบาลมีสุข


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th