สรัญญา เอี่ยมทะนัง (โอ๋) มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ โครงการ คอมพิวเตอร์เพื่อน้อง Com4child


ชื่อสรัญญา เอี่ยมทะนัง

ชื่อเล่นโอ๋ ค่ะ

อายุ  21 ปี

ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาศาสตร์

วิทยาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 4

ฝึกงานโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อน้อง Com4child

        

       


 


 

    ก่อนจะมาฝึกงานที่นี้ ก็พย ายามหาสถานที่ฝึกงานอยู่หลายที่เหมือนกันค่ะ จนมาเจอมูลนิธิกระจกเงาในอินเตอร์เน็ต ก็เกิดความสนใจขึ้นมา ก็เลยหาข้อมูล พบว่ามีโครงการที่น่าสน

ในตอนแรกสนใจโครงการ Ngoแต่ว่าคนเยอะมากเลยปรึกษากับเพื่อนๆที่มาด้วยไป และสุดท้ายก็เลยตัดสินใจฝึกงานโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อน้องค่ะ

          วันแรกที่เข้าไปทำงานก็เจองานช้าง เหนื่อยมากเลย ต้องมาขนคอม ขนเสื้อผ้า จนเกิดท้อในใจ จะไหวรึป่าวนะ แต่สุดท้ายก็สู่ค่ะ ^^

          ความรู้สึก

          เข้ามาในห้องทำงานตอนแรก ก็เกิดความรู้สึกในใจ นี่หรือที่ที่ฝึกงานของเรา ทำไมเต็มไปด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์เก่าๆ มากมาย แต่พอได้ฝึกงานจริงๆก็ได้คำตอบสำหรับคำถามนี้

ว่า...คอมพิวเตอร์เก่าๆและสิ่งของที่เห็นอยู่นี้ มีค่าต่อคนในสังคม และโรงเรียนที่ยังขาดแคลน

รู้สึกภูมิใจมากค่ะกับสิ่งที่ได้ทำ ได้มีโอกาสให้น้องๆในต่างจังหวัดมีคอมพิวเตอร์ไปเปิดโลกการเรียนรู้ใหม่ และที่นี่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในทุกๆ ด้าน

          พี่ๆที่นี้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี มีความเป็นกันเองและให้ความสนใจกับนักศึกษาฝึกงานทุกคน พี่ๆถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การทำงาน สอนงานอย่างเต็มที่สามารถทำงานร่วมกันอย่างสนุกสนาน มีความสุขกับการทำงาน ไม่รู้สึกกดดันเลยค่ะ

          เพื่อนๆนักศึกษาฝึกงานมีความน่ารักและเป็นกันเองดีมากค่ะ เวลามีปัญหาต่างๆก็ให้คำปรึกษากัน ถึงจะมาจากต่างสถาบันกันแต่พวกเราก็เข้ากันได้ดีมากๆเลยค่ะ

          สุดท้าย อยากขอบคุณมูลนิธิกระจกเงาและพี่ๆทุกคนที่ให้ประสบการณ์และวิธีการทำงานที่แท้จริง เปิดโอกาสการเรียนรู้และเรื่องราวใหม่ ที่นี้เป็นยิ่งกว่าการฝึกงานเพราะมันคือการทำงานที่แท้จริง ขอบคุณมากๆค่ะ

         อ่าน 2467

 
นางสาวคัทลียา ไพสีขาว (เฟิร์น) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
ชูพงษ์ วิบูลย์เชื้อ (
 
โครงการ ICT4D
 
นายวุฒินันท์ แสนรวยเงิน (ตู่) โครงการ ICT4D มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี(ศูนย์กรุงเทพฯ) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
 
ธีรพงษ์ ใจประทุบ ชื่อเล่น ท๊อป มหาวิทยาลัยศรีปทุม โครงการ NGOs Cyber (Web)
 
ภูริภัทร อยู่ลือ (ภัทร) ใครๆเรียก Keneji_phat ศึกษา: มหาวิทยาลัยพะเยา (แต่ก่อนเคยเป็นมหาวิทยาลัยนเรศวร ตอนนี้ประกาศอิสรภาพแล้ว ) คณะ: เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  สาขา: วิทยาการคอมพิวเตอร์ นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOS cyber
 
ไอซ์ โครงการ NGOs Cyber ฝ่ายกราฟิก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
 
นางสาวพรทิพย์ ภู่แพ (ทิพย์) มหาวิทยาลัยศรีปทุม โครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
ข้าวฟ่าง
 
 นางสาวนิภาพร  ผ่องแผ้ว ( ยุ้ย) ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี คณะวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี สาขาวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์ โครงการ NGOS cyber
 
นายวิศรุต บุญทำ (รุต) โครงการ ICT4D มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
 
น.ส.ศุทธินี เสือเปรม ชื่อเล่น สายป่าน ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber
 
อธิยา ผ่องใส (ปุ๋ย) มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี นักศึกษาฝึกงาน โครงการ แบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง
 
นางสาวกวีนา วจนะวงศ์สาทร (แอน) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์โครงการ : NGOs Cyber (Web)
 
กมลชนก สิงห์ทองวรรณ ชื่อเล่น แอ๊น ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th