วณัฐยา เชี่ยวชูวงศ์ (เตย) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักศึกษาฝึกงาน โครงการ Information Center

วณัฐยา เชี่ยวชูวงศ์ (เตย)
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
นักศึกษาฝึกงาน โครงการ Information Centerจุดเริ่มต้น

                ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมาฝึกงานที่นี่ เพราะว่าส่งใบสมัครไปหลายที่มาก แต่ว่าก็ยังไม่มีที่ไหนตอบรับกลับมา จนมาเจอเว็บไซท์ของมูลนิธิจากการค้นหาในกูเกิล ลองเข้ามาอ่านดูก็เห็นว่าน่าสนใจดี อยู่ใกล้บ้าน และรับนักศึกษาฝึกงานไม่จำกัดจำนวนก็เลยลองส่งใบสมัครดูค่ะ แล้วก็ได้รับอีเมล์ตอบกลับมาเป็นที่แรก ก็เลยได้มาฝึกงานที่นี่ค่ะ

               
จากวันแรกจนวันสุดท้าย

                วันแรกที่มามูลนิธิคือวันที่มาส่งเอกสารรายงานตัวค่ะ แล้วก็มาปฐมนิเทศในอาทิตย์ต่อมาได้มาทำงานอยู่ฝ่าย ข้อมูลส่วนกลาง (Information Center) กับพี่จูนที่ชั้น 3 ค่ะ แล้วยังได้ร่วมโครงการ Diversity Team ซึ่งเป็นเรื่องของการรับอาสาสมัครต่างชาติมาร่วมงานกับ มูลนิธิด้วย ซึ่งการทำงานแต่ละวันก็สนุกดีค่ะ กับเพื่อนๆ ที่อยู่ชั้น 3 ก็เฮฮาไปเรื่อย งานก็เสร็จบ้างไม่เสร็จบ้าง ว่ากันไปตามความขี้เกียจในแต่ละวัน 555 งานหลักๆ ของเตยก็คงจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Diversity Team เสียมากกว่า ต้องแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษบ้าง แปลอังกฤษเป็นไทยบ้าง ก็สนุกดีค่ะ รู้สึกว่าได้ใช้สิ่งที่ตัวเองเรียนมาด้วย

                จนมาถึงวันสุดท้ายก็รู้สึกได้ว่าการฝึกงานที่นี่นอกจากจะได้ ประสบการณ์ที่ดีมากมายแล้ว ยังได้เรียนรู้การเสียสละเพื่อสังคม เพื่อสร้าง และเติมเต็มความสุขให้กับคนที่ขาดโอกาส เช่นการลงพื้นที่โครงการโรงพยาบาลมีสุขเพื่อผู้ป่วยเด็ก โครงการอ่านสร้างชาติเพื่อน้องๆ ในโรงเรียนที่ห่างไกล ศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อติดตามผู้สูญหายกลับบ้าน เป็นต้น

                สุดท้ายนี้การทำงานร่วมกับพี่ๆเจ้าหน้าที่ทุกคนยังอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัว เดียวกัน เหมือนพี่เหมือนน้อง ทั้งสนุกทั้งได้ประสบการณ์ที่ดีมากมายค่ะ


“ขอบคุณที่มอบประสบการณ์ดีๆ ให้นะคะ”อ่าน 3398

 
ฟิวส์ โครงการอาสามาเยี่ยม
 
นายวุฒินันท์ แสนรวยเงิน (ตู่) โครงการ ICT4D มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี(ศูนย์กรุงเทพฯ) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
 
เจษฎา  สว่างศรี (เจต) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ  สุพรรณบุรี นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
 
ฟาง โครงการ ศูนย์ข้อมูลคนหาย
 
นัท โครงการ ผลิตสื่อ
 
ต้นปาล์ม โครงการ NGOS CYBER
 
โครงการคนอาสา (โรงพยาบาลมีสุข)
 
ข้าวฟ่าง
 
นางสาว อรวรรณ สุขแสวง (แหม่ม) มหาวิทยาลัย มหาสารคาม คณะวิทยาลัยการเมืองการปกครอง ( รัฐศาสตร์) สาขาวิชา ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ นักศึกษาฝึกงาน โครงการศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ ( Back to home)
 
อุ่น คณะวิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์  นศ.ฝึกงาน ทีมผลิตสื่อ
 
นายวิธนะพัฒน์ รัตนาวลีพงษ์ (บอม) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  หลักสูตรนิติศาสตร์ ปี 4 ฝึกงานโครงการต่อต้านการค้ามนุษย์ (Not For Sale)
 
โครงการศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์
 
น.ส.โสภิดา  ดวงฟู (แอม) วิทยาการคอมพิวเตอร์  ปี 4  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
 
น.ส.เพ็ญพร   กลีบสมุทร (โบ) มหาวิทยาลัย ราชภัฎนครราชสีมา นักศึกษาฝึกงานโครงการ NgosCyber
 
สยมภู เดชะ (หนุ่ย) มหาวิทยาลัยเกษมบัณทิต นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOs Cyber


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th