นรา วงษ์มณี (เพียว) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber

นรา วงษ์มณี (เพียว)
มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 
นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
E-mail   thepure77@hotmail.com
ระยะเวลาการฝึกงาน ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2553 - 4 มิถุนายน 2553คงไม่มีคำอะไรนอกจากคำว่า " ขอบคุณ " ที่มองผมเป็นเด็กที่มาฝึกงานค่อยสอนอะไรที่ผมทำไม่เป็น ได้ปรับตัวกับชีวิตของการทำงาน   ขอบคุณจริงๆ


" สิ่งที่ได้.. "

    แน่ๆเลยเพื่อนใหม่เยอะมาก ความรู้ที่เพิ่มขึ้น เรื่องบ้างเรื่องที่เคยมองข้างไปปัจจุบันกับได้ใช้มันทุกวัน แล้วที่ขาดไม่ได้จริงๆ ความใจดีของพี่ๆเจ้าหน้าของที่นี้เป็นการเองเองมาก

" เริ่มต้นจาก.. "

    มาสมัครกับพี่จูน รู้สึกได้เลยว่าที่นี้เป็นกันเองดี คงไม่มีเจ้านายหรือหัวหน้างานโหดๆแน่ การทำงานวันแรกก็ยังอายๆอยู่เพราะมีเพื่อนต่างหน้ามากมาย    ปล. มีแต่ผู้หญิง เอ๋อยังไม่ได้บอกว่าทำอะไร ผมทำในส่วนของชั้น 6 โครงการ NGOs  Cyber ทำเกี่ยวกับพวกเขียนโปรแกรม ออกแบบเว็บ ใอ้เราด้วยที่ไม่มีความรู้ด้าน php มาเลยก็ยังกัวๆว่าจะทำได้ไหม แต่ที่นี้พี่เค้าก็ช่วยสอนตั้งแต่ต้นอีกอย่างดีที่ผมไม่ได้ทำในส่วยของการเขียนโปรแกรมเลยรอดไป ช่วงแรกเข้ามาก็รู้สึกได้ว่าคนเริ่มรู้จักเราเยอะละ เพราะผมทำในส่วนของ ระบบ Network ภายในองค์ ปัญหาเยอะมากนั่งแก้อยู่หลายวันสักพักก็เริ่มหันมาจับงานด้วยการฟฟิก อยากบอกไม่ได้จับมานานมากก็นั่ง งง อยู่นาน คิดไม่ออกจริงๆเลยไปขอคำปรึษาจากพี่เจ้าหน้างานเลยออกมาเสร็จ ปัจจุบันก็ทำงานด้วยออกแบบ รับงานจากพี่เจ้าหน้า ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ได้ความรู้ดี

" สิ่งที่อยากจะฝาก.. "

    ฝากเพื่อนๆ น้องๆ ที่จะเข้ามาฝึกงานที่นี้ อยากไปกัว กล้าๆ เข้าไว ใช้สิทธในการเป็นนักศึกษาให้เป็นประโยค จงเดินเข้าหางานอยากรอในมันมาหาเรารับรองยังไงก็ได้ความรู้แน่นอน ในความรู้สึกผมเองยังเสียใจอยู่เลยว่าน่าจะทำอะไรหรือได้อะไรมากกว่านี้ เพราะเราไม่กล้าเอง แต่ได้แค่นี้ก็พอแล้ว
ขอบคุณครับ   

   


อ่าน 2271

 
กวางน้อย โครงการ NGOs Cyber ฝ่ายโปรแกรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
 
ชูพงษ์ วิบูลย์เชื้อ (
 
ธีระพร นิติวณิชสกุล (ปุ๋ม) มหาววิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา : คณะวิทยาการจัดการ กลุ่มสาขาวิชาบริหารธุรกิจ สาขาวิชา คอมพิวเตอร์(ธุรกิจ)
 
นายชุมพล มีสมปลื้ม (เติ้ล) มหาวิทยาลัย อีสเทิร์นเอเชีย  ชั้นปีที่ 4 คณะ ศิลปศาสตร์  สาขา สารสนเทศศาสตร์ ฝึกงานโครงการ NGOs Cyber
 
โครงการคนอาสา (โรงพยาบาลมีสุข)
 
วรพลเสมือนโพธิ์ (โต้ง) มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะ : สารสนเทศศาสตร์  โครงการ Ngos cyber
 
รุ่งอโณทัย บุญประเสริฐ (กุ๊กกิ๊ก) มหาวิทยาลัยศรนครินทร์วิโรฒ นักศึกษาฝึกงาน โครงการ IT Watch
 
ณิชาภัทร สาริยัง (อัง) มหาวิทยาลัยนเรศวร นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOs Cyber (IT Watch)
 
นายเทพบดินทร์ บุญศรี(เบิร์ด)นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาคอมพิวเตอร์-ธุรกิจ โครงการ NGOs Film (ฝ่ายผลิตสื่อ)
 
วิสุทธิ์ ทองคำ(สูท) มหาวิทยาลัยนเรศวร โครงการยุติธุรกิจเด็กขอทาน
 
นายวาสิทธิ์ สินธุประเสริฐ (ใหม่)  มหาวิทยาลัยศรีปทุม นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
นางสาวกรองกาญจน์ กบิลกาญจน์ (มุก) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โครงการ : NGOs Cyber (Web)
 
อาณัติ  ชีวะคำนวณ(แมน) โครงการICT4D <br>มหาวิทยาเทคโนโลยีมหานคร คณะวิศวะกรรมศาสตร์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์
 
นายธีรภัทร์ วิญญรัตน์ (แก๊ป) ราชภัฏจันทรเกษม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นักศึกษาฝึกงานโครงการแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง
 
นายกฤษณะ นามสกุล เนตรเถื่อน (กฤษณ์) จาก มหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ ชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก โครงการ Ngos cyber


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th