นรา วงษ์มณี (เพียว) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber

นรา วงษ์มณี (เพียว)
มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 
นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
E-mail   thepure77@hotmail.com
ระยะเวลาการฝึกงาน ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2553 - 4 มิถุนายน 2553คงไม่มีคำอะไรนอกจากคำว่า " ขอบคุณ " ที่มองผมเป็นเด็กที่มาฝึกงานค่อยสอนอะไรที่ผมทำไม่เป็น ได้ปรับตัวกับชีวิตของการทำงาน   ขอบคุณจริงๆ


" สิ่งที่ได้.. "

    แน่ๆเลยเพื่อนใหม่เยอะมาก ความรู้ที่เพิ่มขึ้น เรื่องบ้างเรื่องที่เคยมองข้างไปปัจจุบันกับได้ใช้มันทุกวัน แล้วที่ขาดไม่ได้จริงๆ ความใจดีของพี่ๆเจ้าหน้าของที่นี้เป็นการเองเองมาก

" เริ่มต้นจาก.. "

    มาสมัครกับพี่จูน รู้สึกได้เลยว่าที่นี้เป็นกันเองดี คงไม่มีเจ้านายหรือหัวหน้างานโหดๆแน่ การทำงานวันแรกก็ยังอายๆอยู่เพราะมีเพื่อนต่างหน้ามากมาย    ปล. มีแต่ผู้หญิง เอ๋อยังไม่ได้บอกว่าทำอะไร ผมทำในส่วนของชั้น 6 โครงการ NGOs  Cyber ทำเกี่ยวกับพวกเขียนโปรแกรม ออกแบบเว็บ ใอ้เราด้วยที่ไม่มีความรู้ด้าน php มาเลยก็ยังกัวๆว่าจะทำได้ไหม แต่ที่นี้พี่เค้าก็ช่วยสอนตั้งแต่ต้นอีกอย่างดีที่ผมไม่ได้ทำในส่วยของการเขียนโปรแกรมเลยรอดไป ช่วงแรกเข้ามาก็รู้สึกได้ว่าคนเริ่มรู้จักเราเยอะละ เพราะผมทำในส่วนของ ระบบ Network ภายในองค์ ปัญหาเยอะมากนั่งแก้อยู่หลายวันสักพักก็เริ่มหันมาจับงานด้วยการฟฟิก อยากบอกไม่ได้จับมานานมากก็นั่ง งง อยู่นาน คิดไม่ออกจริงๆเลยไปขอคำปรึษาจากพี่เจ้าหน้างานเลยออกมาเสร็จ ปัจจุบันก็ทำงานด้วยออกแบบ รับงานจากพี่เจ้าหน้า ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ได้ความรู้ดี

" สิ่งที่อยากจะฝาก.. "

    ฝากเพื่อนๆ น้องๆ ที่จะเข้ามาฝึกงานที่นี้ อยากไปกัว กล้าๆ เข้าไว ใช้สิทธในการเป็นนักศึกษาให้เป็นประโยค จงเดินเข้าหางานอยากรอในมันมาหาเรารับรองยังไงก็ได้ความรู้แน่นอน ในความรู้สึกผมเองยังเสียใจอยู่เลยว่าน่าจะทำอะไรหรือได้อะไรมากกว่านี้ เพราะเราไม่กล้าเอง แต่ได้แค่นี้ก็พอแล้ว
ขอบคุณครับ   

   


อ่าน 2177

 
 น.ส.มินตา ลาดบาศรี (มีมี่) นักศึกษาฝึกงาน NGOs Cyber มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คณะวิทยาศาสตร์ โปรแกรมวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์
 
จุ๊ โครงการอาสามาเยี่ยม
 
ณัฏฐ์ชยา ทรัพย์มา (บิว) มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี นักศึกษาฝึกงาน โครงการ แบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง
 
นายวิธนะพัฒน์ รัตนาวลีพงษ์ (บอม) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรนิติศาสตร์ ปี 4 ฝึกงานโครงการต่อต้านการค้ามนุษย์ (Not For Sale)
 
นางสาว อรวรรณ สุขแสวง (แหม่ม) มหาวิทยาลัย มหาสารคาม คณะวิทยาลัยการเมืองการปกครอง ( รัฐศาสตร์) สาขาวิชา ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ นักศึกษาฝึกงาน โครงการศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ ( Back to home)
 
น.ส.อัจฉรา นาเมืองรักษ์ ชื่อเล่น ปุ๋ย ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
แอล มช.โครงการยุติธุรกิจเด็กขอทาน
 
วิกานดา ยาสำลี (ตุ๊ก) มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โครงการ NGOsCyber (Graphic design)
 
นางสาวอรพัชร์ อังคสุววรณ (เล็ก)  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
ไป๋ โครงการ NGOs Cyber
 
นางสาวพลอยไพลิน ลีจ้อย (บลู) มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม คณะวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยี สาขาวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์ ภาควิชา คอมพิวเตอร์กราฟฟิกเเละมัลติมีเดีย โครงการคอมเพื่อน้อง
 
ธนาภรณ์ ยิ้มยวน (บุ๋ม) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์สุพรรณบุรี นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
 
จุลจุฬา เทียมถนอม (ฟาง) มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี นักศึกษาฝึกงาน โครงการ แบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง
 
นัฒสุพา สิทธิโชค (อั้ม) มหาวิทยาลัยรังสิต นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOsCyber
 
อารยา ราชกิจ (อ้อม) มหาวิทยาลัยเกริก นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th