นาย บุรินทร์ แซ่ลิ่ม (โน๊ต) มหาวิทยาลัยศิลปากร นักศึกษาฝึก งานโครงการ แบ่งปัน เพื่อการเปลี่ยนแปลง

นายบุรินทร์   แซ่ลิ่ม     (โน๊ต)

มหาวิทยาลัยศิลปากร  คณะวิทยาการจัดการ  สาขาการจัดการชุมชน

นักศึกษาฝึก งานโครงการ  แบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลงก่อน จะมาเป็นส่วนหนึ่งของมูลนิธิ

     ผมชื่อนายบุรินทร์  แซ่ลิ่ม   ชื่อเล่น โน้ต  อายุ  20 ปี เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร คณะวิทยาการจัดการ ชั้นปีที่ 3 ที่มาที่ไปของการได้ มาฝึกงานที่นี่คือ ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ตอนแรกที่เพื่อนบอกว่าให้มาฝึกด้วยกันที่มูลนิธิกระจกเงา ก็รีบตอบตกลงในทันทีเพราะคิดว่าเป็นมูลนิธิทั่วไป ช่วยเหลือ กู้ภัย เก็บศพ แต่พอได้ศึกษาข้อมูลของมูลนิธิ จึงเพิ่งได้เข้าใจว่ามันไม่ใช่อย่างที่เราคิด และสุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะเข้ามาฝึกงานที่นี่ เพราะว่าที่นี่มีความน่าสนใจ น่าเชื่อถือ และที่สำคัญคืออยู่ใกล้ๆกับหอพี่ ก็เลยได้เข้ามาใช้ชีวิตฝึกงานอยู่ที่นี่ตลอด 2 เดือนกว่าๆที่ผ่านมา

ช่วง เวลาฝึกงาน

     วันแรกๆที่เข้ามาก็ค่อนข้างงกับ ระบบของที่นี่ เพราะที่นี่มีการทำงานที่ค่อนข้างแปลก แต่ผมก็ชอบมาก โดยเริ่มจากการเข้างาน 9.00 น. – 9.30 น. พักเที่ยงตอน12.00 น.เข้างานอีกทีตอน 13.00 น. เลิกงาน 6 โมงเย็น แต่ทุกๆ 4 โมง ถึง 5 โมงของทุกๆวันจะเป็นชั่วโมงลงแรง ชั่วโมงนี้จะมีสมาชิกทุกๆคนของมูลนิธิมาจะมาช่วยกันทำงานที่ต้องใช้คนหลายๆ คน เช่น ยกของ คัดแยกเสื้อผ้า และที่นี่จะมีประชุมต่างๆในช่วงเวลา 5 โมง ถึง 6 โมง โดยวันจันทร์จะเป็นชั่วโมงของนักศึกษาฝึกงาน วันอังคารประชุมเจ้าหน้าที่ วันพุธเป็นชั่วโมง NGO คือ ชั่วโมงที่ทุกๆคนจะรวมตัวกันที่ชั้น 1 ของตึกมูลนิธิและพูดคุยกันเรื่องต่างๆที่ไม่ เกี่ยวกับงาย ซึ่งชั่วโมงนี้ทำให้การทำงานไม่ตึงเครียด และช่วยทำให้คนในมูลนิธิได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ทำให้สนิทสนมกันได้มากขึ้น

ความ รู้สึก

     ผมมีความรู้สึกอบอุ่นมากทุกช่วง เวลาที่อยู่ที่นี่ เพราะไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร ก็สามารถที่จะปรึกษาพี่ๆได้ทุกเรื่อง จึงทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อยสักเท่าไหร่ เพราะความเป็นกันเองของพี่ๆทุกคนทำให้การทำงานผ่านไปอย่างราบรื่น จนวันนี้ผมใกล้จะกลับไปที่มหาลัยแล้ว แต่ก็ยังคงรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นที่ยังคงสัมผัสได้อยู่ตลอดเวลา ยังคงจดจำช่วงเวลาที่ดีมากๆ และขอขอบคุณมูลนิธิกระจกเงา ที่ทำให้ผมได้เจอกับคนดีๆเหล่านี้

ขอบ คุณ ลุงเบิร์ท ที่คอยเตือนสติในสิ่งที่เรามองข้ามไป

ขอบ คุณ พี่ทักษ์ ที่ให้คำปรึกษาดีๆ

ขอบ คุณ พี่แอน ที่ช่วยเหลือทุกสิ่งทุกอย่าง

ขอบ คุณ พี่สุกี้ ถ้าไม่มีพี่กี้ ผมก็คงฝึกงานไม่ผ่าน

ขอบ คุณมูลนิธิกระจกเงา ที่สร้างช่วงเวลาดีๆให้เรา


อ่าน 3099

 
ธีรพงษ์ ใจประทุบ ชื่อเล่น ท๊อป มหาวิทยาลัยศรีปทุม โครงการ NGOs Cyber (Web)
 
ลภัทรลดา แก้วคำ(ชมพู่) มหาวิทยาลัย ราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โครงการ ngos cyber (Graphics )
 
น.ส วนิดา วัชรีอุดมกาล (โย) โครงการแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง ชั้น5 มาจากมหาลัยราชภัฏจันทรเกษม
 
น.ส.ภาสณี มูลด้วง (ส้ม) แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม
 
นัท โครงการ ผลิตสื่อ
 
นางสาวคัทลียา ไพสีขาว (เฟิร์น) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
มิ้นท์ โครงการ ศูนย์ข้อมูลคนหาย
 
รัตนาภรณ์ เอี่ยมสำอาง ชื่อเล่น ทราย ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
น.ส.อัจฉรา นาเมืองรักษ์ ชื่อเล่น ปุ๋ย ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
โครงการ TV4kids
 
นายวิธนะพัฒน์ รัตนาวลีพงษ์ (บอม) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรนิติศาสตร์ ปี 4 ฝึกงานโครงการต่อต้านการค้ามนุษย์ (Not For Sale)
 
โครงการรพ.มีสุข
 
สิทธิโชค จรัลศิริรุ่งกานต์ (ฟิล์ม) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต นักศึกษาฝึกงานในโครงการ NGOsCyber
 
 น.ส.มินตา ลาดบาศรี (มีมี่) นักศึกษาฝึกงาน NGOs Cyber มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คณะวิทยาศาสตร์ โปรแกรมวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์
 
สุภาวิตา  วิสูตรโยธาภิบาล (โอ๋) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพเชียงใหม่ ฝึกงานโครงการ Ngos Cyber ฝ่ายผลิตสื่อ


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th