ภัชรีญา แดงแก้ว (หญิง) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOsCyber

ภัชรีญา  แดงแก้ว (หญิง)

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 

นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOs  Cyber


"สิ่งที่ประทับใจ"

ก่อนอื่นขอแนะนำตัวเองก่อนนะค่ะ  
     ชื่อ ภัชรีญา  แดงแก้ว  ชื่อเล่นหญิงค่ะ  ศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ชั้นปีที่ 3 ค่ะ  สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจมาฝึกงานที่นี่ก็คือ  เป็นงานที่ตรงกับด้านที่ต้องการจะฝึกค่ะ นั้นก็คือด้าน กราฟฟิก  และก็ที่นี้เป็นมูลนิธิที่ช่วยเหลือสังคมเลยไม่ลังเลที่จะมาฝึก  และก็เคยมีรุ่นพี่มาฝึกที่นี้รุ่นพี่ก็บอกว่าที่นี้เค้าทำงานกันแบบมีความสุข ไม่เครียด ไม่กดดัน  และที่สำคัญพี่เลี้ยง และเจ้าหน้าที่ทุกคนใจดีและมีความเป็นกันเองมาก เลยยิ่งทำให้คิดว่าเลือกที่ฝึกงานได้ถูกที่แล้ว  และเมื่อได้ก้าวเข้ามาในที่ฝึกงานวันแรกก็เจอกับพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ พี่ ๆ  ใจดีทุกคนดูเป็นมิตรมากค่ะ  เมื่อถึงเวลาเริ่มงานก็ได้เจอกับพี่เลี้ยง คือ พี่เจี๊ยบ กับ พี่รัน  พี่ใจดีมากค่ะ  ตลอดระยะเวลาที่ฝึกงานพี่ก็คอยให้คำแนะนำ  และคอยให้คำปรึกษาในการทำงานตลอด  ทำให้เวลาฝึกงานไม่มีความกดดัน และก็สนุกกับการฝึกงาน  และยิ่งทำให้สนุกมากยิ่งขึ้นเมื่อมีเพื่อน ๆ  นักศึกษาฝึกงานที่มาจามหาวิทยาลัยอื่น ๆ  อีกหลายคนซึ่งทุกคนก็น่ารักมาก
 งานที่ได้รับมอบหมายให้ทำก็จะมีแก้ไขหน้าเว็บในส่วนต่าง ๆ เล่น เมนู ฟุตเตอร์  แก้ไขลิงค์  และก็มีออกแบบหน้าเว็บ  ตัดเทมเพลท  ฯลฯ  และตอน 4-5 โมงเย็นของทุกวันก็จะมีชั่วโมงลงแรง  เป็นชั่วโมงที่นักศึกษาฝึกงานจะมาช่วยกันทำงาน เช่น คัดแยกเสื้อผ้า ขนคอมพิวเตอร์  ซึ่งทำให้นักศึกงานฝึกงานในแต่ละฝ่ายได้รู้จักกันมากขึ้น  และก็รู้สึกว่าได้ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย


"ความรู้สึกที่อยากบอก" 


      เมื่อได้เข้ามาทำงานจริง ๆ  ยิ่งทำให้รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดจริง ๆ ที่เลือกมาฝึกงานที่นี้  นอกจากที่ได้มาฝึกประสบการณ์แล้ว  ยังมีส่วนได้ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย  ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีประโยชน์หน่อย...อิอิ...ยังไงถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังหาที่ฝึกงานอยู่ก็อยากให้ลองเอาที่นี้ไปพิจารณาดูค่ะ  เพราะที่นี้ให้อะไรมากกว่าที่คิดไว้ค่ะ
      สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณพี่รัน กับ พี่เจี๊ยบมากนะค่ะที่คอยให้คำแนะนำ และคำปรึกษาต่าง ๆ ในหารทำงานนะค่ะ และก็เพื่อน ๆ ทุกคนมากนะอ่าน 2817

 
รัตนาภรณ์ เอี่ยมสำอาง ชื่อเล่น ทราย ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
นางสาวศิริวรรณ เพลียลา โครงการ ICT4D<br>มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลเทเวศน์ คณะสถาปัตยกรรม
 
ต่วน นีซะ รอยา (ต่วน) มหาวิทยาลัย ทักษิณ นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
 
นรา วงษ์มณี (เพียว) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
 
เจษฎา สว่างศรี (เจต) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ สุพรรณบุรี นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
 
วัลค์วดี พิมพ์ธนะพูนพร (ซีน) มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี นักศึกษาฝึกงาน โครงการ แบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง
 
นัฒสุพา สิทธิโชค (อั้ม) มหาวิทยาลัยรังสิต นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOsCyber
 
โครงการ ICT4D
 
 วิจิตรา พึ่งรื่นรมย์ (กอล์ฟ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะวิทยาการสารสนเทศ ชั้นปีที่ 4   สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อน้อง
 
นาย เดชา สันทวิลาศ (เดย์) ปริญญาตรี ชั้นปี4 มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา สำนัก ศิลปะศาสตร์ สาขา พัฒนาสังคม
 
อานนท์  เรืองรอบ	(นนท์) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี : NGOs Cyber (Website)
 
เพียว โครงการ NGOs Cyber ฝ่ายโปรแกรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
 
นาย พีระพล สงฆ์ทอง (ใหม่) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (รัฐศาสตร์ปกครองส่วนท้องถิ่น) ฝึกอยู่โครงการต่อต้านการค้ามนุษย์ (NotForSale)
 
เปา นักศึกษาฝึกงาน โครงการ NGOsCyber
 
นายภาคภูมิ อิทธิรัตนะโกมล (เบียร์) โครงการ ICT4D วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม สาขางานการพัฒนาเว็บเพจ


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th