สุเพ็ญจิตร ภาระพล (สุ) มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม สาขาภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์เชิงท่องเที่ยว

สวัสดีคะ ชื่อสุเพ็ญจิตร ภาระพล ชื่อเล่น สุ กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม สาขาภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์เชิงท่องเที่ยว

ได้เข้ามาฝึกงานที่มูลนิธิกระจกเงา เพราะตามๆ เพื่อนในเมเจอร์มา รู้จักกระจกเงาคือ เรื่องการตามหาคนหาย แต่พอได้เข้ามาฟังพี่จรัญอธิบายให้ฟัง ที่นี่กลับมีหลายโครงการ โดยได้เลือกทำงานที่โครงการแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง หน้าที่ที่ได้รับหมอบหมายคือ การคัดแยกเสื้อผ้า ขายเสื้อผ้า และคิดเงิน มีลงพื้นที่บ้าง เช่น การไปมอบเสื้อผ้าบริจาคให้น้องๆ ที่จังหวัดตาก และการไปขายของ รับเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฮติ ที่เซ็นทรัลเวิร์ลด ทำงานที่นี่ได้บุญเยอะมาก ได้เห็นสังคมอีกด้านนึงที่ไม่เคยเห็น เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทย ที่ไม่เคยหมด และเห็นถึงความตั้งใจจริงของพี่ๆ เจ้าหน้าที่ ที่ร่วมกันทำงานเพื่อสังคมจริงๆ

อยู่ที่นี่ทำให้ได้รู้คุณค่าของเงิน อย่างเช่นเรานำเงินไปทำอะไรบางอย่างที่ดูเหมือนจะมีค่า แต่เอาเข้าจริง มันกลับไม่คุ้มค่ากันสะเลย เมื่อเปรียบเทียบกับการนำมาใช้อย่างมีประโยชน์อย่างอื่น เงินเพียบสิบบาทเราอาจจะคิดว่าเป็นเพียงเศษเงิน แต่เมื่อเห็นสังคมอีกด้าน ทำให้รู้ว่าเงินสิบบาทมีค่ามากกว่าที่คิด และสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ทำให้ตัวเองได้ตระหนักถึงการใช้เงิน การใช้เวลาที่เคยเสียไปอย่างสูญเปล่าได้เกิดประโยชน์ขึ้นมา การได้พบกับความสุขของการให้

ขอบคุณทุกคน มาที่นี่ได้ประสบการณ์อะไรมากมาย ขอบคุณคะ

 อ่าน 2567

 
 นางสาวอธิพร คนตรง (ส้มโอ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โครงการ NGOs Cyber (Web)
 
อภิญญา มั่งจตร์(ลูกตาล) มหาวิทยาลัยรชภัฏนครราชสีมา โครงการแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง
 
ชัยพิชิต  ศรีพันบุญ (จิวยี่) มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม โครงการ...โรงพยาบาลมีสุข  ชั้น 3
 
ธีรพงษ์ ใจประทุบ ชื่อเล่น ท๊อป มหาวิทยาลัยศรีปทุม โครงการ NGOs Cyber (Web)
 
พีรวีร์ ทองบ่อ (ตั้ม) มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะ : เทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โครงการ : NGOs Cyber
 
นายอัครพล ภู่พรายงาม ต้น ศึกษา : มหาวิทยาลัยศรีปทุม สาขา : เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
ณัชชา กวีกิจบำรุง ชื่อเล่น บี ศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะ ศิลปกรรมศาสตร์ นักศึกษาฝึกงานโครงการ NGOs Film
 
อรรฆย์ ดีนาง (อัก) ปัจจุบันอายุ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาศาสตร์ เอกวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 4 โครงการ คอมพิวเตอร์เพื่อน้อง Com4child
 
นางสาวกฤษณา​ ​ชาญณรงค ์ (เบียร์)​ ​โครงการคนอาสา
 
กุ๊ก โครงการ NGOs Cyber ฝ่ายกราฟิก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
 
ปัณฑิตา พร้อมพรั่ง(ปู) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต โครงการศูนข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์
 
โครงการศูนย์ข้อมูลคนหาย
 
น.ส.กนกวรรณ คุ้มพาล ชื่อเล่น น้ำ ศึกษาที่ มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นักศึกษาฝึกงานโครงการ : NGOs Cyber (Website)
 
 วิจิตรา พึ่งรื่นรมย์ (กอล์ฟ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะวิทยาการสารสนเทศ ชั้นปีที่ 4   สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อน้อง
 
เอ็ม นักศึกษาฝึกงาน โครงการแบ่งปันเพื่อการเปลี่ยนแปลง


   

            

"กายพร้อมใจพร้อม โครงการนักศึกษาฝึกงาน มูลนิธิกระจกเงา ยินดีต้อนรับ"
สอบถามเรื่องการฝึกงานได้ที่ (พี่สุกี้) สุธิตา หมายเจริญ 02-9732236-7#1499
E-mail: intern@mirror.or.th